Phụ kiện băng tải thực phẩm làm tăng giá trị cho hệ thống băng tải nên được xem xét trong thiết kế ban đầu của hệ thống băng tải vệ sinh của bạn. Các tùy chọn phụ kiện rất dễ bị bỏ qua trong quá trình thiết kế ban đầu của một hệ thống băng tải mới. Người ta thường tập trung hầu hết năng lượng thiết kế vào kích thước và hình dạng cơ bản của băng tải, chẳng hạn như chiều cao, chiều rộng và hình học tổng thể.
Tuy nhiên, có những phụ kiện băng tải thực phẩm cũng quan trọng không kém để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của băng tải của bạn. Khi tìm kiếm một công ty băng tải để thiết kế hệ thống băng tải vệ sinh tiếp theo của bạn, hãy đảm bảo nhà thiết kế cân nhắc ba lựa chọn phụ kiện rất quan trọng.
- Clear Cover: Clear cover viện trợ an toàn cho công nhân và ngăn ngừa ô nhiễm rơi vào băng chuyền và vào dòng thực phẩm. Thông thường để che phần trên cùng của một phần nằm ngang của băng tải, nhưng có thể có ý nghĩa như nhau đối với mặt trước và / hoặc mặt sau của băng tải Z hoặc dọc Z. Bởi vì băng tải vệ sinh cần phải được làm sạch thường xuyên, điều quan trọng là các nắp có thể được tháo ra và đặt lại rất nhanh. Yêu cầu nhà thiết kế của bạn bao gồm các bìa không có phần cứng và dễ dàng cho một người xử lý.
- Chảo bắt: Chảo bắt thường được sử dụng để chứa sản phẩm có thể di chuyển trên dây đai cho đến khi nó rơi ra ở mặt dưới của băng tải. Việc bắt giữ sản phẩm trong chảo bắt giữ vệ sinh giúp sản phẩm không bị tích tụ trên sàn sản xuất và giảm bớt sự cần thiết phải loại bỏ sản phẩm như chất thải. Để dễ dàng vệ sinh băng tải và chảo bắt, yêu cầu chúng được treo từ băng tải với phần cứng hiện có và có thể được bật / tắt nhanh chóng mà không cần dụng cụ.
- Phễu: Phễu Infeed cho phép sản phẩm được đưa lên băng tải một cách có kiểm soát. Một phễu được thiết kế tốt sẽ hướng sản phẩm vào trung tâm của vành đai khi băng tải đang di chuyển, cho phép sản phẩm được tải đều và đưa ra khỏi băng tải. Tập trung sản phẩm vào trung tâm của vành đai làm giảm thiệt hại sản phẩm có thể xảy ra nếu sản phẩm cọ dọc theo các bên của băng tải. Phễu tiến hành loại bỏ mất sản phẩm bằng cách đảm bảo 100% sản phẩm của bạn đi vào băng tải chứ không phải trên sàn. Nhà thiết kế của bạn nên nhận ra rằng phễu là bắt buộc để đạt được hiệu quả và giá trị tối ưu của hệ thống băng tải.
Mặc dù một số phụ kiện băng tải thực phẩm có thể được thêm vào sau khi mua và lắp đặt băng tải, tốt nhất là luôn bao gồm các phụ kiện ở mặt trước của thiết kế. Bao gồm các tùy chọn này trong thiết kế ban đầu của băng tải sẽ giảm thiểu phần cứng lắp đặt và làm cho việc vệ sinh băng tải dễ dàng hơn nhiều. Dễ dàng làm sạch kết quả trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
>>> Hãy xem thêm sản phẩm băng tải thực phẩm:
- Băng tải sấy thực phẩm
- Băng tải thực phẩm nghiêng
Tuy nhiên, có những phụ kiện băng tải thực phẩm cũng quan trọng không kém để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của băng tải của bạn. Khi tìm kiếm một công ty băng tải để thiết kế hệ thống băng tải vệ sinh tiếp theo của bạn, hãy đảm bảo nhà thiết kế cân nhắc ba lựa chọn phụ kiện rất quan trọng.
- Clear Cover: Clear cover viện trợ an toàn cho công nhân và ngăn ngừa ô nhiễm rơi vào băng chuyền và vào dòng thực phẩm. Thông thường để che phần trên cùng của một phần nằm ngang của băng tải, nhưng có thể có ý nghĩa như nhau đối với mặt trước và / hoặc mặt sau của băng tải Z hoặc dọc Z. Bởi vì băng tải vệ sinh cần phải được làm sạch thường xuyên, điều quan trọng là các nắp có thể được tháo ra và đặt lại rất nhanh. Yêu cầu nhà thiết kế của bạn bao gồm các bìa không có phần cứng và dễ dàng cho một người xử lý.
- Chảo bắt: Chảo bắt thường được sử dụng để chứa sản phẩm có thể di chuyển trên dây đai cho đến khi nó rơi ra ở mặt dưới của băng tải. Việc bắt giữ sản phẩm trong chảo bắt giữ vệ sinh giúp sản phẩm không bị tích tụ trên sàn sản xuất và giảm bớt sự cần thiết phải loại bỏ sản phẩm như chất thải. Để dễ dàng vệ sinh băng tải và chảo bắt, yêu cầu chúng được treo từ băng tải với phần cứng hiện có và có thể được bật / tắt nhanh chóng mà không cần dụng cụ.
- Phễu: Phễu Infeed cho phép sản phẩm được đưa lên băng tải một cách có kiểm soát. Một phễu được thiết kế tốt sẽ hướng sản phẩm vào trung tâm của vành đai khi băng tải đang di chuyển, cho phép sản phẩm được tải đều và đưa ra khỏi băng tải. Tập trung sản phẩm vào trung tâm của vành đai làm giảm thiệt hại sản phẩm có thể xảy ra nếu sản phẩm cọ dọc theo các bên của băng tải. Phễu tiến hành loại bỏ mất sản phẩm bằng cách đảm bảo 100% sản phẩm của bạn đi vào băng tải chứ không phải trên sàn. Nhà thiết kế của bạn nên nhận ra rằng phễu là bắt buộc để đạt được hiệu quả và giá trị tối ưu của hệ thống băng tải.
Mặc dù một số phụ kiện băng tải thực phẩm có thể được thêm vào sau khi mua và lắp đặt băng tải, tốt nhất là luôn bao gồm các phụ kiện ở mặt trước của thiết kế. Bao gồm các tùy chọn này trong thiết kế ban đầu của băng tải sẽ giảm thiểu phần cứng lắp đặt và làm cho việc vệ sinh băng tải dễ dàng hơn nhiều. Dễ dàng làm sạch kết quả trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
>>> Hãy xem thêm sản phẩm băng tải thực phẩm:
- Băng tải sấy thực phẩm
- Băng tải thực phẩm nghiêng
Nhận xét
Đăng nhận xét